Long Phú nhiều hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020
       Với Chủ đề “ Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân Canh Tý 2020” năm nay huyện Long Phú tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới, góp phần động viên, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân và toàn hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
       Các hoạt động vui Tết năm nay nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân về truyền thống vẽ vang của Đảng, phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc của Nhân dân, tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc. Với mục tiêu chung, các hoạt động phải thể hiện sự gắn kết giữa công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng và mừng Xuân mới, mang đậm bản sắc dân tộc, thực hiện vui Xuân, đón Tết tiết kiệm, hiệu quả và an toàn, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, hưởng ứng; Gắn kết hài hòa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao … nhằm tăng tính hấp dẫn phong phú cho ngày Tết.

Chủ trương của huyện là : Đẩy mạnh xã hội hóa trong tổ chức các hoạt động, khuyến khích các đoàn thể, các tổ chức xã hội và Nhân dân tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, công tác an sinh xã hội, tập trung hướng về cơ sở, đồng thời tăng cường công tác quản lý chặt chẽ, ngăn ngừa các hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự xã hội, phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông … Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần. Hiện nay, ngành Văn hóa và Thông tin đang khẩn trương xây dựng các cụm tranh pa nô, băng rôn mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, trang trí cờ các loại trên các tuyến đường. Tại Trung tâm thị trấn Long Phú và thị trấn Đại Ngãi xây dựng nội dung, hình ảnh, khẩu hiệu tuyên truyền trên các hộp đèn, bảng đèn điện tử, trang trí đèn hoa tại các vòng xuyến, ngã ba, ngã tư, treo cờ phướn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại các trục lộ giao thông chính của Trung tâm huyện; Thực hiện 06 cụm pa nô rời về hình ảnh, khẩu hiệu tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Canh Tý và công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2020. Thực hiện 10 băng rôn, khẩu hiệu chào mừng, họp mặt truyền thống đầu năm. Đối với các xã, thị trấn, thực hiện chỉnh trang đô thị, vệ sinh đường phố sạch đẹp và treo cờ Tổ quốc các tuyến đường công cộng, đồng thời thông báo nhân dân treo cờ Tổ quốc tại nhà riêng … nhằm tạo thêm sinh khí; vẽ mỹ quang cho các Trung tâm thị trấn, các xã phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Chú thích ảnh: Chỉnh trang đường phố chuẩn bị đón năm mới.

Nhằm tạo thêm sinh khí cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngành Văn hóa và Thông tin còn tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý 2020, gắn với trưng bày, triển lãm tranh ảnh nghệ thuật truyền thống của huyện, đặc biệt là tổ chức hướng dẫn, quản lý sắp xếp bến bãi, an ninh, trật tự cho các hoạt động mang sắc Xuân ngày Tết như : Chợ hoa, cây kiểng, chợ dưa hấu, ẩm thực … phục vụ nhu cầu mua sắm, trang trí đón Tết của Nhân dân. Tổ chức các chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi giải trí, thi đấu thể dục thể thao lành mạnh, bổ ích ở nhiều nơi trên địa bàn huyện.

Ông Hồ Quốc Hùng – Phó Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin huyện Long Phú thông tin : “ Nhân dịp Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao sẽ bắt đầu khai mạc vào lúc 07 giờ, ngày 22/01/2020, tức là bắt đầu từ ngày 28 Tết, tại địa điểm Nhà Truyền thống – Thư viện huyện, sẽ diễn ra Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020, tham quan mô hình Xe lưu động đa phương tiện (chuyến xe tri thức của Thư viện tỉnh Sóc Trăng); Hội thi đánh máy nhanh; Triển lãm ảnh, những thành tựu chính trị, kinh tế - văn hóa – xã hội của huyện Long Phú năm 2019. Đồng thời, cũng đồng loạt khai mạc Hội thao Xuân Canh Tý gồm các môn thi đấu như : Bi sắt, Quần vợt, cầu lông và một số trò chơi dân gian. Đặc biệt là tổ chức Hội thi giọng hát hay huyện Long Phú lần thứ 28 năm 2020, sẽ bắt đầu từ ngày 10/01/2020 tại hai khu vực, khu vực I, địa điểm tại Trường Trung học phổ thông thị trấn Đại Ngãi; và khu vực II sẽ bắt đầu từ ngày 14/01/2020, tại sân khấu ngoài trời Nhà Truyền thống – Thư viện huyện Long Phú, cuối cùng là tổ chức Chương trình đêm văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý năm 2020 và tổng kết trao giải Hội thi giọng hát hay năm 2020 vào đêm 29 Tết.”

Được biết, hàng năm huyện Long Phú còn chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ các đoàn viếng, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và tổ chức họp mặt truyền thống đầu năm vào ngày mùng 7 Tết (âm lịch). Ngoài ra, huyện Long Phú còn tổ chức nhiều đoàn thăm viếng, tặng quà, chúc Tết cán bộ hưu trí, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội … tất cả cộng đồng đều hướng đến những hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui tươi, đầm ấm, may mắn và hạnh phúc.

Xuân Canh Tý 2020 đang đến gần, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Long Phú đang hân hoan đón mừng Xuân mới, với tâm thế mới và niềm tin mới.

Bài và ảnh: Sóc Ca.